หลักสูตรการฝึกอบรมสำหรับผู้ควบคุมการผลิตอาหาร (Food Process Control Supervisor)
ในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทชนิดที่มีความเป็นกรดต่ำ และชนิดปรับกรด (หลักสูตรรวม)
ระหว่างวันที่ 19-23 สิงหาคม 2567
ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี กรุงเทพฯ
เอกสารโครงการ
- โครงการและกำหนดการ
- ใบสมัครเข้าร่วมการอบรม
- หนังสือรับทราบมาตรการเข้าร่วมการอบรม
- แผนที่ภายในมหาวิทยาลัย และที่จอดรถ
ประกาศนียบัตรการฝึกอบรม
ผู้เข้าอบรมต้องเข้าร่วมกิจกรรมและมีระยะเวลาการเข้าอบรมไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 และ สอบผ่านข้อเขียนร้อยละ 70 ในทุกหัวข้อ (บทที่ 1–14) จึงจะได้รับ “ประกาศนียบัตรการสอบผ่านและสำเร็จหลักสูตร” ผู้ควบคุมการผลิตอาหาร (Food process control supervisor) สำหรับการผลิตอาหารในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทชนิดที่มีความเป็นกรดต่ำและชนิดที่ปรับกรด ตามที่กำหนดในข้อกำหนดเฉพาะ 3 ท้ายประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 420) พ.ศ. 2563 ออกตามความในพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 เรื่อง วิธีการผลิต เครื่องมือเครื่องใช้ในการผลิต และการเก็บรักษาอาหาร ทั้งนี้ผู้ที่สอบไม่ผ่านในการสอบครั้งแรกสามารถขอสอบซ่อมได้อีก 1 ครั้งในทุกหัวข้อ โดยมหาวิทยาลัยจะจัดอาจารย์มาช่วยติวในหัวข้อที่สอบไม่ผ่านก่อนการสอบซ่อม
ส่วนผู้เข้าอบรมที่สอบไม่ผ่านร้อยละ 70 ในหัวข้อใดหัวข้อหนึ่ง (รวมการสอบซ่อม 1 ครั้งแล้ว) จะได้รับเพียง “ประกาศนียบัตรการเข้าอบรม” ซึ่งไม่สามารถใช้เป็นหลักฐานแสดงคุณสมบัติผู้ควบคุมการผลิตอาหาร (Food process control supervisor) ตามที่กำหนดในข้อกำหนดเฉพาะ 3 ท้ายประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 420) พ.ศ. 2563 ออกตามความในพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 เรื่อง วิธีการผลิต เครื่องมือเครื่องใช้ในการผลิต และการเก็บรักษาอาหารได้
วิธีการชำระเงิน: ค่าลงทะเบียนการฝึกอบรม จำนวน 8,500 บาท ต่อ 1 ท่าน ภายในวันพุธที่ 31 กรกฎาคม 2567 เท่านั้น
กรุณาโอนเงินเข้าบัญชี: มจธ. – บริการวิชาการ
บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 330-1-16927-2
ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)
สาขาย่อย ถนนประชาอุทิศ
แคชเชียร์เช็ค: สั่งจ่ายในนาม มจธ. – บริการวิชาการ
กรุณาส่งเอกสารใบสมัครมายัง คุณนริศรา โทปุรินทร์ ภาควิชาวิศวกรรมอาหาร มจธ. โดยทาง E-mail : tho_narissara@hotmail.com
………………………………………………………………..
Course Contact: Dr.Tipaporn Yoovidhya
tipaporn.yoo@kmutt.ac.th, +66 0470 9241
Registration Contract: Narissara Thopurin
tho_narissara@hotmail.com, +66 0470 9244-5